Đăng nhập để tìm kiếm tin tuyển dụng nhanh hơn. Đăng ký ngay nếu bạn chưa có tài khoản nhé!

[PTKSĐT]_CV Phát triển quản lý kênh số bán lẻ Toàn thời gian

2023-03-08 18:11   Ngân hàng   Toàn Quốc   32 views Reference: 9370
Mô tả công việc & Yêu cầu tuyển dụng

Mô tả công việc

1. Đề xuất xây dựng chiến lược và định hướng kinh doanh phát triển Kênh số:
- Nghiên cứu các xu hướng thị trường, các công nghệ mới để xây dựng đề xuất chiến lược, kế hoạch phát triển mở rộng các kênh số nhằm tăng quy mô khách hàng sử dụng các kênh số và doanh số giao dịch trên kênh số.
- Xây dựng các chính sách cho khách hàng đăng ký sử dụng và giao dịch trên các kênh số (bao gồm: chính sách giá, quy định, quy trình chung cho các giao dịch trên kênh số) nhằm đảm bảo an toàn và tiện ích cho khách hàng, tuân thủ các quy định của Pháp luật và Nhà nước, phù hợp với chính sách khách hàng đối với từng phân khúc và nâng cao trải nghiệm của khách hàng.
- Thực hiện nghiên cứu đề xuất các loại hình nền tảng kỹ thuật số phục vụ phát triển kênh số, nâng cấp và phát triển các kênh số
2. Đề xuất tổ chức quản lý và thực hiện công tác phát triển kênh số
- Tham gia đầu mối triển khai các nền tảng kỹ thuật số mới cho kênh số.
- Triển khai thực hiện kế hoạch kinh doanh và kế hoạch công việc được giao.
- Phối hợp với Trung tâm Công nghệ thông tin, đối tác hợp tác phát triển kênh số, các Phòng/Ban hỗ trợ khác trong quá trình phát triển, nghiệm thu, vận hành, triển khai phát triển mở rộng kênh số đảm bảo tính liên tục và ổn định của các kênh số.
- Phối hợp với các đơn vị tại TSC, Chi nhánh để nghiên cứu thiết kế và triển khai các chiến dịch thúc bán, marketing tăng tỷ trọng thâm nhập khách hàng sử dụng các kênh số của Vietcombank, tăng quy mô giao dịch trên kênh số.
- Thực hiện quản lý cơ sở dữ liệu khách hàng sử dụng các kênh số. Cập nhật và bổ sung thường xuyên các thông tin, dữ liệu liên quan đến khách hàng giao dịch, sử dụng các sản phẩm dịch vụ bán lẻ trên kênh số.
- Thực hiện hoặc phối hợp với Trường Đào tạo tập huấn, đào tạo chính sách giá, quy định, quy trình sử dụng các kênh số của khách hàng cho cán bộ trong hệ thống VCB và khách hàng sử dụng các kênh số.
3. Đạo đức kinh doanh:
- Chấp hành nghiêm chỉnh các quy định của Ngân hàng;
- Chịu trách nhiệm về việc chấp hành các quy định, quy chuẩn về đạo đức của Vietcombank. Bao gồm việc hiểu và đồng ý, bằng văn bản, về việc chấp hành các quy định về pháp luật, hướng dẫn, nội quy của Ngân hàng.
- Xác định và giải quyết hậu quả rủi ro bất kỳ phát sinh trong quá trình tác nghiệp
4. Các trách nhiệm khác:
- Tham gia, phối hợp với các đơn vị tại TSC, Chi nhánh trong công tác khách hàng, thúc đẩy bán hàng.
- Tham gia vào các buổi đào tạo theo kế hoạch của phòng ban
- Thực hiện các nhiệm vụ khác được Ban lãnh đạo giao.

Tiêu chuẩn tuyển dụng

1. Trình độ:
- Trình độ chuyên môn: Tốt nghiệp Đại học chuyên ngành kinh tế, tài chính, ngân hàng hoặc chuyên ngành liên quan
- Loại hình đào tạo: đào tạo hệ chính quy tập trung dài hạn (không bao gồm đào tạo liên thông, văn bằng 2, tại chức, liên kết hoặc vừa học vừa làm; đào tạo Thạc sỹ chỉ là tiêu chí xem xét ưu tiên), tốt nghiệp loại Khá trở lên.
- Trình độ ngoại ngữ: sử dụng tốt tiếng Anh, giao tiếp và đọc hiểu các tài liệu liên quan đến công việc phụ trách.
2. Kinh nghiệm:
- Tối thiểu 01 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính - ngân hàng hoặc lĩnh vực có liên quan;
- Ưu tiên có kinh nghiệm làm việc trực tiếp trong lĩnh vực phát triển dịch vụ bán lẻ ứng dụng công nghệ số, hệ sinh thái số tại Ngân hàng/Tổ chức quốc tế.
3. Kiến thức:
- Có kiến thức chuyên môn về nghiệp vụ Tài chính Ngân hàng
- Am hiểu về các SPDV bán lẻ mà VCB và các đối thủ đang cung cấp trên thị trường
- Am hiểu về các giải pháp thanh toán trực tuyến trong lĩnh vực Ngân hàng
- Có kiến thức, hiểu biết tốt về các xu hướng công nghệ số và cách các doanh nghiệp tiếp cận khách hàng thông qua kênh số;
4. Kỹ năng:
- Kỹ năng giao tiếp và truyền thông
- Kỹ năng sáng tạo và liên tục cải tiến
- Kỹ năng bán hàng và chăm sóc khách hàng
- Kỹ năng làm việc theo nhóm /tổ chức
- Kỹ năng nghiên cứu, phát triển vấn đề
- Kỹ năng đàm phán
- Có khả năng thiết lập và xây dựng các mối quan hệ trong và ngoài ngân hàng
5. Khả năng:
- Nghiên cứu/phân tích/phán đoán
- Tư duy Logic
6. Phẩm chất cá nhân:
- Tinh thần trách nhiệm cao
- Chủ động trong công việc
- Tuân thủ kỷ luật
- Có ý chí quyết tâm hoàn thành mục tiêu công việc được giao
7. Độ tuổi:
- Không quá 35 tuổi tại thời điểm đăng ký tuyển dụng.

Các tiêu chí ưu tiên

Ưu tiên có kinh nghiệm làm việc trực tiếp trong lĩnh vực phát triển dịch vụ bán lẻ ứng dụng công nghệ số, hệ sinh thái số tại Ngân hàng/Tổ chức quốc tế.

Mô tả về Nhà tuyển dụng
Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam trước đây, nay là Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) được thành lập và chính thức đi vào hoạt động ngày 01/4/1963 với tổ chức tiền thân là Cục Ngoại hối (trực thuộc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam).
Là ngân hàng thương mại nhà nước đầu tiên được Chính phủ lựa chọn thực hiện thí điểm cổ phần hoá, Vietcombank chính thức hoạt động với tư cách là một ngân hàng thương mại cổ phần vào ngày 02/06/2008 sau khi thực hiện thành công kế hoạch cổ phần hóa thông qua việc phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng. Ngày 30/6/2009, cổ phiếu Vietcombank (mã chứng khoán VCB) chính thức được niêm yết tại Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM.
Trải qua quá trình xây dựng và trưởng thành, Vietcombank đã có những đóng góp quan trọng cho sự ổn định và phát triển của kinh tế đất nước, phát huy tốt vai trò của một ngân hàng đối ngoại chủ lực, phục vụ hiệu quả cho phát triển kinh tế trong nước, đồng thời tạo những ảnh hưởng quan trọng đối với cộng đồng tài chính khu vực và toàn cầu. Từ một ngân hàng chuyên doanh phục vụ kinh tế đối ngoại, Vietcombank ngày nay đã trở thành một ngân hàng đa năng, hoạt động đa lĩnh vực, cung cấp cho khách hàng đầy đủ các dịch vụ tài chính hàng đầu trong lĩnh vực thương mại quốc tế; trong các hoạt động truyền thống như kinh doanh vốn, huy động vốn, tín dụng, tài trợ dự áncũng như mảng dịch vụ ngân hàng hiện đại: kinh doanh ngoại tệ và các công vụ phái sinh, dịch vụ thẻ, ngân hàng điện tử