Đăng nhập để tìm kiếm tin tuyển dụng nhanh hơn. Đăng ký ngay nếu bạn chưa có tài khoản nhé!

[QLRR tích hợp] CV chính sách chế độ Toàn thời gian

2022-11-18 21:33   Ngân hàng   Toàn Quốc   64 views Reference: 8679
Mô tả công việc & Yêu cầu tuyển dụng

Thời gian nhận hồ sơ

Nhận hồ sơ trực tuyến đến hết ngày 04/12/2022

Mô tả công việc

1. Xây dựng, rà soát, cập nhật các văn bản quy định liên quan đến quản lý rủi ro tổng thể (Chính sách quản lý rủi ro; Quy định về các giới hạn, tỷ lệ đảm bảo an toàn trong hoạt động của Ngân hàng; Quy định về Khẩu vị rủi ro; Quy định về Hạn mức rủi ro,…).
2. Góp ý các văn bản quy định do các Đơn vị khác xây dựng theo phân công của Lãnh đạo phòng.
3. Tham gia triển khai và/hoặc điều phối các Dự án nâng cao năng lực quản trị rủi ro của Ngân hàng như ICAAP, Stress-test, các sáng kiến khác trong phạm vi Chương trình Basel…
4. Tham gia công tác xây dựng, triển khai, điều phối các công việc chung của Khối quản lý rủi ro và tuân thủ do Phòng QLRRTH đầu mối phụ trách như Chương trình hành động, Chương trình hành động chuyển đổi số của khối,…
5. Thực hiện các nhiệm vụ khác có liên quan theo phân công của Lãnh đạo phòng.

Tiêu chuẩn tuyển dụng

1. Trình độ:
- Trình độ chuyên môn: Tốt nghiệp hệ chính quy loại Khá trở lên (không bao gồm đào tạo liên thông, văn bằng 2, tại chức, liên kết hoặc vừa học vừa làm; đào tạo Thạc sỹ chỉ là tiêu chí xem xét ưu tiên) chuyên ngành tài chính, ngân hàng, kinh tế hoặc các chuyên ngành có liên quan tại các trường: Đại học Ngoại Thương, Đại học Kinh tế quốc dân, Học viện Ngân hàng, Học viện Tài chính, Đại học Quốc Gia và các trường Đại học nước ngoài có uy tín.
- Trình độ ngoại ngữ: Ngoại ngữ tiếng Anh tối thiểu bằng C hoặc IELTS điểm tổng hợp 6.0 hoặc tương đương. Có khả năng nghiên cứu các tài liệu tiếng Anh, tổng hợp, soạn thảo văn bản, và giao tiếp tốt với đối tác/ tổ chức nước ngoài liên quan đến công việc phụ trách.
2. Kiến thức:
- Có hiểu biết về các văn bản quy định, chính sách của NHNN về quản trị rủi ro của ngân hàng và luật chuyên ngành liên quan.
- Có hiểu biết về các thông lệ quản trị rủi ro ngân hàng và môi trường ngành.
- Có kiến thức về dịch vụ sản phẩm, quy trình nghiệp vụ ngân hàng.
3. Kinh nghiệm:
- Có tối thiểu 01 năm kinh nghiệm trong mảng xây dựng chính sách chế độ tại Ngân hàng.
4. Kỹ năng:
- Lập kế hoạch và quản lý thời gian
- Soạn thảo văn bản chính sách, quy định
- Giao tiếp và trình bày tốt
- Sử dụng thành thạo các phần mềm ứng dụng tin học văn phòng (word, excel, powerpoint)
- Làm việc độc lập và làm việc nhóm
5. Khả năng:
- Tư duy logic
- Nghiên cứu, đánh giá, giải quyết vấn đề
- Phân tích, phản biện
6. Phẩm chất cá nhân:
- Tuân thủ kỷ luật
- Tinh thần trách nhiệm
- Trung thực
- Năng động, sáng tạo, chịu được áp lực công việc cao
7. Độ tuổi: Không quá 35 tuổi tại thời điểm đăng ký tuyển dụng

Các tiêu chí ưu tiên

Ưu tiên ứng viên có kinh nghiệm PMO hoặc tham gia triển khai các dự án chuyển đổi liên quan đến Quản trị rủi ro của Ngân hàng (ví dụ như Basel II, ICAAP…).

Mô tả về Nhà tuyển dụng
Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam trước đây, nay là Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) được thành lập và chính thức đi vào hoạt động ngày 01/4/1963 với tổ chức tiền thân là Cục Ngoại hối (trực thuộc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam).
Là ngân hàng thương mại nhà nước đầu tiên được Chính phủ lựa chọn thực hiện thí điểm cổ phần hoá, Vietcombank chính thức hoạt động với tư cách là một ngân hàng thương mại cổ phần vào ngày 02/06/2008 sau khi thực hiện thành công kế hoạch cổ phần hóa thông qua việc phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng. Ngày 30/6/2009, cổ phiếu Vietcombank (mã chứng khoán VCB) chính thức được niêm yết tại Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM.
Trải qua quá trình xây dựng và trưởng thành, Vietcombank đã có những đóng góp quan trọng cho sự ổn định và phát triển của kinh tế đất nước, phát huy tốt vai trò của một ngân hàng đối ngoại chủ lực, phục vụ hiệu quả cho phát triển kinh tế trong nước, đồng thời tạo những ảnh hưởng quan trọng đối với cộng đồng tài chính khu vực và toàn cầu. Từ một ngân hàng chuyên doanh phục vụ kinh tế đối ngoại, Vietcombank ngày nay đã trở thành một ngân hàng đa năng, hoạt động đa lĩnh vực, cung cấp cho khách hàng đầy đủ các dịch vụ tài chính hàng đầu trong lĩnh vực thương mại quốc tế; trong các hoạt động truyền thống như kinh doanh vốn, huy động vốn, tín dụng, tài trợ dự áncũng như mảng dịch vụ ngân hàng hiện đại: kinh doanh ngoại tệ và các công vụ phái sinh, dịch vụ thẻ, ngân hàng điện tử