Đăng nhập để tìm kiếm tin tuyển dụng nhanh hơn. Đăng ký ngay nếu bạn chưa có tài khoản nhé!

[Tây Bắc Giang] Trưởng phòng Kế toán Toàn thời gian

2022-12-15 00:24   Ngân hàng   Toàn Quốc   25 views Reference: 8846
Mô tả công việc & Yêu cầu tuyển dụng

VCB Tây Bắc Giang cần tuyển 01 Trưởng phòng Kế toán, nhận hồ sơ đến hết ngày 25/12/2022.

I. Mô tả công việc
1. Chỉ đạo chung hoạt động của phòng:
- Xây dựng, chỉ đạo và giám sát thực hiện kế hoạch hoạt động của phòng để đảm bảo triển khai các công việc theo kế hoạch được giao;
- Quản lý, phân công và đánh giá hiệu quả hoạt động của nhân sự để đảm bảo thực hiện tốt các công việc ở phòng.
2. Chỉ đạo, tổ chức thực hiện các chức năng và nhiệm vụ chính của Phòng Kế toán:
a. Tổ chức, xây dựng và giám sát việc triển khai kế hoạch tài chính, kế hoạch ngân sách của CN;
b. Tổ chức, chỉ đạo và giám sát việc thực hiện công tác kế toán nội bộ và kế toán tổng hợp của CN;
c. Tổ chức, chỉ đạo và giám sát việc thực hiện công tác kiểm tra, kiểm soát công tác kế toán tại CN;
d. Tổ chức, chỉ đạo và giám sát công tác báo cáo tài chính, báo cáo quyết toán cho TSC;
e. Thực hiện cài đặt các tham số của CN;
f. Phối hợp thực hiện việc kiểm tra tính tuân thủ các quy định của pháp luật và quy định nội bộ của VCB đối với các hoạt động nghiệp vụ tại CN theo phân công, chỉ đạo của BGĐ CN;
g. Phối hợp với các phòng tại CN xây dựng, theo dõi, đánh giá việc thực hiện kế hoạch kinh doanh, kế hoạch ngân sách và kế hoạch phát triển mạng lưới hàng năm của CN.
3. Tham gia các lớp đào tạo, tập huấn nghiệp vụ theo kế hoạch của phòng và CN.
4. Đào tạo nhân sự và phát triển đội ngũ kế cận.
5. Thực hiện các nhiệm vụ có liên quan khác có liên quan do BGĐ CN giao.

II. Tiêu chuẩn tuyển dụng:
1. Trình độ:
- Trình độ chuyên môn: Yêu cầu ứng viên tốt nghiệp Đại học trở lên, hệ chính quy, chuyên ngành phù hợp với vị trí tuyển dụng tại các trường đào tạo sau:
+ Các trường Đại học công lập trong nước;
+ Các trường Đại học ngoài công lập bao gồm: Đại học dân lập Thăng Long (tại Hà Nội); Đại học Dân lập Duy Tân ở Đà Nẵng, Đại học Tây Đô (tại Cần Thơ); Đại học dân lập Lạc Hồng (tại Đồng Nai); Đại học FPT (tại Hà Nội); Đại học Cửu Long (tại Vĩnh Long); Đại học Bình Dương, Đại học Kinh tế- Kỹ thuật Bình Dương, Đại học Quốc tế Miền Đông, Đại học Phan Thiết; Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh; Đại học Công nghệ thành phố Hồ Chí Minh; Đại học Quốc tế Hồng Bàng (tại TP Hồ Chí Minh); Đại học Hoa Sen (tại TP Hồ Chí Minh); Đại học dân lập Văn Lang (tại TP Hồ Chí Minh).
+ Các trường Đại học Việt Nam liên kết với các trường Đại học nước ngoài/các trường Đại học nước ngoài tại Việt Nam/các Trường Đại học nước ngoài có uy tín.
- Trình độ Thạc sỹ trở lên chuyên ngành Kinh tế, Tài chính và Ngân hàng, Luật hoặc những ngành có liên quan là tiêu chí ưu tiên.
- Trình độ ngoại ngữ: Sử dụng thông thạo tiếng Anh, trình độ C hoặc tương đương trở lên.
- Trình độ tin học: Thành thạo tin học văn phòng chứng chỉ B (hoặc tương đương) trở lên.
Ghi chú: VCB chỉ nhận hồ sơ theo đúng các tiêu chuẩn trên, không nhận hồ sơ của thí sinh tốt nghiệp hệ liên thông, tại chức,văn bằng 2, vừa học vừa làm; Trình độ Thạc sỹ trở lên chỉ là tiêu chí ưu tiên).
2. Kinh nghiệm:
- Có tối thiểu 05 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính ngân hàng hoặc lĩnh vực tương đương, trong đó tối thiểu 03 năm kinh nghiệm ở vai trò quản lý đơn vị có quy mô tương đương;
- Có kinh nghiệm làm quản lý trực tiếp về kế toán, tài chính, ngân hàng tại các Ngân hàng/Tổ chức quốc tế.
3. Độ tuổi không quá 40 tuổi tại thời điểm nộp hồ sơ.
4. Kiến thức:
- Am hiểu sâu sắc về kiến thức về dịch vụ và các sản phẩm của ngân hàng/kiến thức nghiệp vụ kế toán ngân hàng thương mại/kiến thức của phân tích tài chính,bảng cân đối, báo cáo thu nhập chuyển tiền/quy trình nghiệp vụ liên quan đến lĩnh vực tài chính ngân hàng nói chung và kế toán ngân hàng nói riêng;
- Am hiểu ở mức thông dụng: Kiến thức về luật chuyên ngành như luật thuế,luật đấu thầu, đầu tư, đất đai…
5. Kỹ năng:
- Kỹ năng lãnh đạo và quản lý, tham mưu, đề xuất;
- Kỹ năng giao tiếp và truyền thông;
- Lập kế hoạch và tổ chức công việc.
6. Khả năng:
- Khả năng tư duy logic;
- Khả năng đánh giá, phân tích và đưa ra quyết định.
7. Phẩm chất cá nhân:
- Tuân thủ kỷ luật;
- Có tinh thần trách nhiệm;
- Năng động, sáng tạo, chịu được áp lực công việc cao;
- Trung thực.

Mô tả về Nhà tuyển dụng
Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam trước đây, nay là Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) được thành lập và chính thức đi vào hoạt động ngày 01/4/1963 với tổ chức tiền thân là Cục Ngoại hối (trực thuộc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam).
Là ngân hàng thương mại nhà nước đầu tiên được Chính phủ lựa chọn thực hiện thí điểm cổ phần hoá, Vietcombank chính thức hoạt động với tư cách là một ngân hàng thương mại cổ phần vào ngày 02/06/2008 sau khi thực hiện thành công kế hoạch cổ phần hóa thông qua việc phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng. Ngày 30/6/2009, cổ phiếu Vietcombank (mã chứng khoán VCB) chính thức được niêm yết tại Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM.
Trải qua quá trình xây dựng và trưởng thành, Vietcombank đã có những đóng góp quan trọng cho sự ổn định và phát triển của kinh tế đất nước, phát huy tốt vai trò của một ngân hàng đối ngoại chủ lực, phục vụ hiệu quả cho phát triển kinh tế trong nước, đồng thời tạo những ảnh hưởng quan trọng đối với cộng đồng tài chính khu vực và toàn cầu. Từ một ngân hàng chuyên doanh phục vụ kinh tế đối ngoại, Vietcombank ngày nay đã trở thành một ngân hàng đa năng, hoạt động đa lĩnh vực, cung cấp cho khách hàng đầy đủ các dịch vụ tài chính hàng đầu trong lĩnh vực thương mại quốc tế; trong các hoạt động truyền thống như kinh doanh vốn, huy động vốn, tín dụng, tài trợ dự áncũng như mảng dịch vụ ngân hàng hiện đại: kinh doanh ngoại tệ và các công vụ phái sinh, dịch vụ thẻ, ngân hàng điện tử