Đăng nhập để tìm kiếm tin tuyển dụng nhanh hơn. Đăng ký ngay nếu bạn chưa có tài khoản nhé!

Chuyên viên Hỗ trợ Tín dụng Khách hàng Doanh nghiệp lớn - CN Sở Giao Dịch Toàn thời gian

2022-10-18 17:56   Ngân hàng   Toàn Quốc   20 views Reference: 8129
Mô tả công việc & Yêu cầu tuyển dụng

Phúc Lợi

 • Bảo hiểm
 • Du Lịch
 • Thưởng
 • Chăm sóc sức khỏe
 • Đào tạo
 • Tăng lương
 • Chế độ nghỉ phép

Mô Tả Công Việc

Thực hiện nghiệp vụ hỗ trợ tín dụng

 1. Tiếp nhận và kiểm tra hồ sơ tín dụng khách hàng doanh nghiệp lớn theo danh mục từ Trung tâm kinh doanh thuộc Khối Khách hàng doanh nghiệp lớn và các Chi nhánh trong cùng khu vực đảm bảo đầy đủ theo quy định về số lượng, chủng loại hồ sơ.

 2. Soạn thảo các hồ sơ liên quan khoản cấp tín dụng: hợp đồng cấp tín dụng, giấy nhận nợ, hợp đồng bảo đảm, hợp đồng thuê quản lý tài sản bảo đảm (nếu có), hồ sơ đăng ký giao dịch bảo đảm, phong toả tài sản bảo đảm…đảm bảo đầy đủ, đúng mẫu và chính xác theo quy định pháp luật, quy định của SeABank trong từng thời kỳ và các điều kiện phê duyệt khác của cấp có thẩm quyền.

 3. Giám sát, hỗ trợ việc ký Hợp đồng bảo đảm với khách hàng.

 4. Trực tiếp thực hiện các thủ tục bảo đảm tiền vay sau khi đã có phê duyệt của cấp có thẩm quyền bao gồm nhưng không giới hạn ở các công việc như: đăng ký biện pháp bảo đảm/đăng ký thay đổi nội dung biện pháp đã đăng ký /xóa đăng ký biện pháp bảo đảm tại các cơ quan có thẩm quyền, phong tỏa/giải tỏa tài sản tại cơ quan/Đơn vị quản lý TSBĐ;

 5. Thực hiện các công việc liên quan đến hoạt động

 6. Thực hiện các công việc liên quan đến hoạt động nhập kho/xuất kho hồ sơ TSBĐ và hoạt động nhập kho/xuất kho hồ sơ TSBĐ nhập kho tại Hội Sở theo quy định của SeABank trong từng thời kỳ.

 7. Nhập kho/xuất kho hồ sơ TSĐB của Khách hàng thuộc các Chi nhánh cùng khu vực với Chi nhánh. Với các Khách hàng thuộc các khu vực khác với Chi nhánh, việc nhập kho/xuất kho hồ sơ TSĐB sẽ do Vận hành tỉnh phụ trách theo quy định của SeABank trong từng thời kỳ.

 8. Lập và kiểm soát nội dung trên Báo cáo kiểm soát giải ngân đảm bảo nội dung báo cáo đầy đủ các điều kiện phê duyệt cấp tín dụng, đầy đủ số lượng, chủng loại hồ sơ TSBĐ, hồ sơ đã hoàn thiện thủ tục nhận TSBĐ theo quy định.

 9. Thực hiện hạch toán nội bảng, ngoại bảng thông tin liên quan tới khoản giải ngân/bảo lãnh trên hệ thống phần mềm theo hồ sơ giải ngân/bảo lãnh, hồ sơ TSBĐ và cập nhật các thông tin thay đổi theo hồ sơ cấp tín dụng đúng quy định từng thời kỳ; .

 10. Thực hiện hạch toán thu nợ các khoản vay theo lịch trả nợ và/hoặc thu nợ trước hạn, thu nợ theo nguồn thu tương ứng được quy định trong điều kiện phê duyệt tín dụng đối với khách hàng và chỉ định cụ thể của cấp có thẩm quyền theo từng phương án vay vốn.

 11. Thực hiện hạch toán giải tỏa khoản bảo lãnh, xuất ngoại bảng TSBĐ theo quy định của SeABank trong từng thời kỳ.

 12. Phối hợp thực hiện công việc liên quan tới công tác quản lý sau cho vay theo quy định của SeABank trong từng thời kỳ.

 13. Sắp xếp, lưu trữ hồ sơ khoản cấp tín dụng theo quy định đối với hồ sơ Khách hàng thuộc Chi nhánh và Trung tâm kinh doanh KHDNL.

 14. Lập báo cáo xác thực bảo lãnh để trình cấp có thẩm quyền ký kết theo quy định về xác thực bảo lãnh bằng văn bản.

 15. In, sắp xếp, lưu trữ hồ sơ hạch toán kế toán khoản cấp tín dụng.

 16. Quản lý công tác lưu trữ, cho mượn, sao lưu cung cấp theo quy định.

 17. Tổng hợp Báo cáo phân loại nợ từ Chi nhánh, các Trung tâm kinh doanh Khối Khách hàng Doanh nghiệp Lớn và thực hiện tính toán số liệu trích lập dự phòng.

Báo cáo kết quả thực hiện công việc, các báo cáo định kỳ và đột xuất theo yêu của Trưởng nhóm HTTD KHDNL/ Giám đốc HTTD KHDNL/ Giám đốc Vận hành KHDNL/ Giám đốc Chi nhánh và quy định của SeABank;

Thực hiện các công việc khác theo sự phân công của Trưởng nhóm HTTD KHDNL, Giám đốc Hỗ trợ tín dụng KHDNL, Giám đốc Vận hành KHDNL, Giám đốc Chi nhánh, Ban lãnh đạo Ngân hàng và/hoặc theo các quy định khác của Ngân hàng

Yêu Cầu Công Việc

Trình độ học vấn

 1. Tốt nghiệp Đại học chính quy trở lên chuyên ngành Kiểm toán, Tài chính, Ngân hàng, Kinh tế, Luật hoặc tương đương.

 2. Ưu tiên ứng viên có bằng tốt nghiệp loại Giỏi/ Xuất sắc các chuyên ngành phù hợp với vị trí ứng tuyển.

 3. Ưu tiên Nam

Kiến thức:

 1. Có kiến thức về các kiến thức về mô hình tổ chức, hoạt động kinh doanh của ngân hàng;

 2. Có kiến thức về các quy định - quy trình nghiệp vụcông việc, đặc biệt là nghiệp vụ tín dụng và các quy định về bảo đảm tiền vay, công chứng, đăng ký giao dịch bảo đảm;

 3. Có kiến thức về các quy định của pháp luật liên quan đến công việc, đặc biệt làluật doanh nghiệp, luật các TCTD, luật ngân hàng;

 4. Có kiến thức về các kiến thức về thẩm định tín dụng và quản trị rủi ro;

 5. Sử dụng thành thạo tin học văn phòng; Tiếng Anh giao tiếp tốt.

Quyền lợi

 • Thu nhập hấp dẫn (lương + phụ cấp + lương kinh doanh)
 • Một năm xem xét điều chỉnh lương 1 lần;
 • Thưởng tháng 13;
 • Thưởng theo kết quả kinh doanh
 • 1 năm có 14 ngày phép, được hưởng chế độ du lịch hè, bảo hiểm theo luật lao động + bảo hiểm sức khỏe cho cá nhân, thưởng các ngày lễ. Nếu Kết quả làm việc tốt sẽ được quyền tham gia chương trình vay ưu đãi của Ngân Hàng
 • Quyền lợi về đào tạo: được tham gia các chương trình đào tạo của Seabank
 • Được tham gia các chương trình team building của Ngân Hàng hoặc chi nhánh

Phương thức nộp hồ sơ:

Ưu tiên hồ sơ nộp sớm, Ngân hàng sẽ chủ động tổ chức thi tuyển khi có lượng hồ sơ cần thiết.

Lưu ý: Tiêu đề email (subject) và tên file hồ sơ dự tuyển (trùng tên tiêu đề email) được viết tiếng Việt không dấu theo thứ tự như sau: Địa điểm làm việc _ Tên vị trí ứng tuyển _ Họ và tên ( ví dụ: SGD_HTTD KHDNL_Nguyen Thi A).

Chỉ những hồ sơ qua vòng sơ loại mới được mời dự thi. Hồ sơ đã nộp không trả lại.

Mô tả về Nhà tuyển dụng
Ngân hàng SeABank