Đăng nhập để tìm kiếm tin tuyển dụng nhanh hơn. Đăng ký ngay nếu bạn chưa có tài khoản nhé!

HO - GĐ Quản lý rủi ro thanh khoản Toàn thời gian

2022-08-22 23:22   Ngân hàng   Toàn Quốc   17 views Reference: 6135
Mô tả công việc & Yêu cầu tuyển dụng

Mô tả công việc:

  • Giám sát sự tuân thủ các quy định quản lý rủi ro thanh khoản theo quy định nội bộ và NHNN;
  • Xây dựng và kiểm nghiệm định kỳ các phương pháp, công cụ đo lường rủi ro phù hợp với mức độ rủi ro, nhu cầu quản lý và dự báo rủi ro;
  • Thực hiện kiểm tra sức chịu đựng của ACB trong điều kiện căng thẳng liên quan rủi ro thanh khoản, từ đó đề xuất các hành động dự phòng (nếu cần)
  • Quản lý rủi ro thanh khoản (bao gồm nhận dạng, đo lường, kiểm soát và theo dõi) phát sinh trong quá trình hoạt động của ACB; đồng thời đề xuất các giải pháp nhằm giảm thiểu rủi ro;
  • Thực hiện báo cáo rủi ro thanh khoản. Xây dựng các công cụ hỗ trợ báo cáo và quản lý dữ liệu nhằm bảo đảm các báo cáo rủi ro được kịp thời và phù hợp với các yêu cầu nội bộ, của NHNN.

Yêu cầu công việc:

  • Tốt nghiệp Top ĐH (ĐH Kinh tế, KT-Luật, ĐH quốc gia, ĐH Ngoại Thương) chuyên ngành kinh tế, tài chính-ngân hàng; ưu tiên có bằng Cao học/CFA/FRM/kiến thức lập trình (Python, R)
  • Kinh nghiệm 3-5 năm về kinh tế/tài chính/ngân hàng;
  • Kiến thức về quy định NHNN/Basel.
Mô tả về Nhà tuyển dụng
Ngân hàng ACB tên đầy đủ là Ngân hàng thương mại cổ phần Á Châu (tên tiếng Anh là Asia Commercial Joint Stock Bank) được thành lập vào ngày 4 tháng 6 năm 1993.
Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB) là một trong những ngân hàng có thực lực và được xếp vào tốp đầu nhóm ngân hàng cổ phần tại Việt Nam. ACB hướng đến hình ảnh một ngân hàng mạnh về kết quả tài chính, quản lý rủi ro, đạo đức kinh doanh và tiên phong trong việc sáng tạo nên những sản phẩm, dịch vụ đáp ứng các nhu cầu của khách hàng trên thị trường hiện nay.
ACB không ngừng chú trọng đầu tư để tạo nên nguồn nhân lực có chất lượng, trở thành một trong các mũi nhọn góp phần vào sự phát triển cũng như khẳng định vị thế của ngân hàng trong lĩnh vực tài chính ngân hàng. Hiện ACB có gần 10.000 nhân viên đang làm việc tại 350 đơn vị tại 47 tỉnh thành trên cả nước. Nhân viên ACB được hưởng các chế độ đãi ngộ theo đúng quy định, được đào tạo nâng cao, được tạo cơ hội thăng tiến trong nghề nghiệp... cũng như được tham gia các hoạt động tình nguyện, teambuilding nhằm tạo sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống.
Trong suốt quá trình hoạt động và phát triển, ACB luôn nỗ lực để trở thành một trong những ngân hàng lớn mạnh tại Việt Nam. Hiện nay, ACB đang sở hữu một mạng lưới giao dịch đa dạng với 350 chi nhánh/PGD, 11.000 máy ATM, 850 đại lý Western Union trên toàn quốc (năm 2020)